; Bóng chuyền nam Việt Nam chăm chỉ luyện tập dù không tham dự giải

Bóng chuyền nam Việt Nam chăm chỉ luyện tập dù không tham dự giải
Bóng chuyền nam Việt Nam chăm chỉ luyện tập dù không tham dự giải

Bóng chuyền là một bộ môn thể thao được đông đảo mọi người quan tâm và yêu thích. Hiện nay, có thể thấy rằng, cả bóng chuyền nam và bóng chuyền nữ của Việt Nam đều không tham dự giải. Nhưng không vì vậy mà họ bỏ quên việc rèn luyện, trau dồi kĩ năng cho bản thân. Vì tình hình dịch bệnh Covid-19 mà các vận động viên của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đang phải miệt mài luyện tập trong hoàn cảnh khó khăn.

Các vận động viên không những không nản chí mà còn mang trong mình một quyết tâm vững mạnh để có thể chinh chiến trong mùa giải 2022. Huấn luyện viên Li Huan Ning, người Trung Quốc, cũng đang tận tình huấn luyện, dẫn dắt các vận động viên bóng chuyền nam nước ta trở nên ngày một tài giỏi hơn. Dưới đây là một số thông tin đáng chú ý mà có thể bạn quan tâm đến.

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam miệt mài tập luyện

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam miệt mài tập luyện

Như vậy, với những thông tin mới nhất từ Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam thì các đội tuyển năm nay sẽ không tham dự bất kỳ giải đấu nào trong khu vực và quốc tế.

Mặc dù vậy, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam hiện đang tập trung tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội vẫn miệt mài tập luyện. Trong lần tập trung thứ 3 sau khi vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways 2021 và Cúp Hùng Vương 2021 kết thúc đội đã trẻ hóa khá nhiều vị trí.

Việc HLV Li Huan Ning tập trung trẻ hóa lực lượng; nhằm hướng tới những mục tiêu lâu dài là vấn đề đã được tính toán khá kỹ lưỡng; cho bóng chuyền nam Việt Nam. Thời điểm này; SEA Games 31 đã được lùi sang năm 2022 là điều kiện không thể tốt hơn cho các VĐV trẻ; để có thời gian bồi dưỡng, nâng cao thêm về kỹ năng, chiến thuật. Trong cuộc trả lời phỏng vấn khi mới nhậm chức HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia; HLV Li Huan Ning cho biết:

“Dựa vào tố chất và thể trạng của các VĐV tại Việt Nam; tôi chọn ra những VĐV có đủ tiêu chuẩn, phù hợp với lối chơi bóng nhanh đang xây dựng cho đội tuyển. Với tiêu chí đội tuyển phải hội tụ đủ yếu tố già, trẻ và trung bình; để tạo nên sự kế thừa cũng như rèn luyện bản lĩnh thi đấu cho các VĐV; khi thi đấu quốc tế”.

HLV Li Huan Ning tăng cường uốn nắn các VĐV bóng chuyền trẻ

HLV Li Huan Ning tăng cường uốn nắn các VĐV bóng chuyền trẻ

Về mục tiêu của cá nhân; HLV Li Huan Ning chia sẻ: “Tôi sẽ cố gắng xây dựng lối chơi tập thể gắn kết bởi các VĐV có thời gian tập luyện lâu dài với nhau. Giống như cách mà HLV Park Hang Seo đã xây dựng cho đội tuyển bóng đá nam Việt Nam“.

Nhờ đó, trong các đợt tập trung đội tuyển; ông đã chỉnh sửa và uốn nắn khá nhiều cho các VĐV trẻ. HLV Li Huan Ning cũng đạt được nhiều thành công; với bóng chuyền trẻ Trung Quốc ở cấp độ châu lục và thế giới. Các gương mặt được kỳ vọng trên tuyển có thể kể đến cặp đôi của Biên Phòng (Nguyễn Ngọc Thuân và Phạm Văn Hiệp). Hay VĐV mới được lên tuyển lần đầu Nguyễn Văn Quốc Duy….Đây là những cái tên đang được chú ý nhiều nhất.

Trong thời điểm này, khi dịch COVID-19 đang hoành hành tại Việt Nam; đội tuyển “bế quân tỏa cảng” tập kín tại Trung tâm huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội. Các bài tập với khối lượng nặng được áp dụng để gia tăng sức mạnh; cũng như giúp các VĐV có được tinh thần phấn chấn. Các bài tập thể lực vui vẻ cũng được vị chuyên gia người Trung Quốc áp dụng; để giải tỏa tâm lý căng thẳng trong đợt cấm trại. Nhờ đó tinh thần VĐV được nâng cao hơn; hướng tới các giải đấu trong năm 2022. Mà trọng tâm là SEA Games 31 vào giữa năm sau.

Trên đây là một số thông tin mới nhất được cập nhật; liên quan đến đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Quyết Chiến, Quốc Nguyện hạ 2 cơ thủ thế giới tại World 3C Grand Prix

Billiards hay còn gọi là Bi-a là một môn thể thao khá mới mẻ nhưng lại nhận được rất nhiều sự quan tâm và yêu thích của mọi người. Đây là một môn đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng cũng như khả năng quan sát chính xác. Bên cạnh […]