; Công nghệ Midnight Patrol - Ngăn trẻ thức đêm chơi game - Tin Mới 987

Công nghệ Midnight Patrol – Ngăn trẻ thức đêm chơi game
Công nghệ ngăn chặn trẻ em chơi game nhiều

Cuộc sống phát triển cùng với công nghệ hiện đại đã khiến cho một bộ phận lớn trẻ em sa đà vào việc chơi game. Một trong những thực trạng đáng báo động hiện nay đó chính là việc thức khuya cày game. Điều này không chỉ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần của trẻ. Thường xuyên thức đêm để chơi game sẽ dẫn đến sự kém phát triển cũng như các vấn đề về thần kinh, đặc biết với đối tượng chưa phát triển đầy đủ. Để ngăn chặn điều đó, mới đây, Tencent, một trong những công ty game hàng đầu đã phát triển công nghệ Midnight Patrol để hạn chế cày đêm cho trẻ. Hãy cùng tìm hiểu những động thái này qua bài viết sau.

Midnight Patrol là gì?

Đây là một công ty cổ phần đầu tư Trung Quốc với các công ty con cung cấp dịch vụ truyền thông, giải trí, Internet và dịch vụ giá trị gia tăng điện thoại di động, và hoạt động các dịch vụ quảng cáo trực tuyến tại Trung Quốc. Tencent cũng sở hữu rất nhiều tựa game di động đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay. Và để kiếm soát những người chơi dưới 18 tuổi, công ty này đã phát triển tính năng Midnight Patrol.

Tencent

Tính năng mới của Tencent được gọi là Midnight Patrol. Hệ thống thông qua các công cụ sẽ xác định độ tuổi của người chơi game vào ban đêm. Nếu được xác định là người chưa thành niên (dưới 18 tuổi) ngay lập tức trò chơi sẽ ngừng lại. Midnight Patrol sẽ là công cụ hữu hiệu nhằm hạn chế người dưới 18 tuổi cày game thâu đêm. Đây là kết quả của việc áp dụng chính sách cấm chơi game đêm với người chưa thành niên của chính Phủ Trung Quốc. Theo Tencent, công ty sẽ triển khai tính năng này trên toàn bộ 60 tựa game đang được khai thác.

Cách thức làm việc của hệ thống này khá đơn giản. Thông qua webcam hoặc camera trước của thiết bị (smartphone hoặc máy tính bảng); hệ thống sẽ nhận diên khuôn mặt để nhận biết người chơi. Sau đó đối chiếu nó với dữ liệu quốc gia về dân cư của chính phủ. Trong trường hợp người chơi không hợp tác để nhận diện khuôn mặt; hệ thống cũng tự động buộc ngừng chơi.

Quy định về giới hạn thời gian chơi game

Năm 2019, chính phủ Trung Quốc ban hành quy định mới về kinh doanh trò chơi trực tuyến. Các chính sách mới hướng tới việc kiểm soát; và giới hạn thời gian chơi đối với người dưới 18 tuổi. Nhằm tránh tình trạng “nghiện game” hay ảnh hưởng sức khỏe với người chưa thành niên. Trong đó, người dưới 18 tuổi sẽ không được chơi game từ 10h tối hôm trước đến 8h sáng hôm sau. Đối với thời gian còn lại thời người chơi cũng sẽ không được chơi quá 90 phút mỗi ngày.

Quy định về thời gian chơi game

Biện pháp này được đánh giá là khá mạnh tay thể hiện sự quyết liệt trong ngăn chặn người chơi trẻ tuổi quá say sưa với trò chơi điện tử. Việc dùng AI nhận diện khuôn mặt và đối chiếu với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư của chính phủ cũng giúp hạn chế tình trạng nhờ người khác quét khuôn mặt hộ.

Trên đây là những thông tin liên quan đến công nghệ bảo vệ trẻ em khi chơi game mới của Tencent. Đây được xem là một nước đi tích cực nhằm hạn chế việc cày game quá đà của trẻ. Để tìm hiểu thêm các thông tin về khoa học đời sống; hãy cùng tìm hiểu thêm những bài viết khác của chúng tôi.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Cung Tuấn nhận được nhiều sự yêu mến với bài hát "Sweet"

Nếu là một “mọt phim”, người thường xuyên theo dõi phim truyền hình thì chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ gì với làng giải trí Hoa ngữ bởi sức lôi cuốn của phim truyện nơi đây là vô cùng lớn. Để làm nên thành công cho các bộ […]
Cung Tuấn nhận được nhiều sự yêu mến với bài hát "Sweet" .