; Công nghệ sản xuất mũ đội đầu có khả năng đọc suy nghĩ - Tin Mới 987

Công nghệ sản xuất mũ đội đầu có khả năng đọc suy nghĩ
Mũ đọc suy nghĩ

Một chiếc mũ đội đầu có khả năng đọc suy nghĩ là một trong những vật dụng xuất hiện nhiều trong phim khoa học viễn tưởng. Hãy thử tưởng tượng những điều có thể làm được khi có chiếc mũ này. Các nhà khoa học đã biến những ý tưởng đó thành hiện thực. Mới đây, một chiếc mũ có khả năng đọc suy nghĩ của người dùng đã được phát minh. Đây hứa hẹn sẽ là một trong những bước tiến lớn về y học cũng như khoa học hiện đại. Việc hiểu rõ bộ não con người có ứng dụng rất lớn trong việc cải thiện các biện pháp y tế. Hãy cùng tìm hiểu về phát minh độc đáo này qua bài viết sau đây.

Giới thiệu về sản phẩm mũ đặc biệt

Dự kiến trong vài tuần tới, Kernel, một công ty khởi nghiệp về lĩnh vực công nghệ sẽ tung ra thị trường sản phẩm mũ đặc biệt có khả năng đọc suy nghĩ của người dùng. Sản phẩm sẽ được bán với giá 50.000 USD. Chiếc mũ có cảm biến và nhiều thiết bị điện tử khác; giúp đo lường và phân tích các xung điện não, lưu lượng máu não của người dùng. Từ đó, sản phẩm có thể cung cấp những dữ liệu nhằm phản ánh suy nghĩ của con người.

Ra mắt mũ đọc suy nghĩ

Bryan Johnson, Giám đốc điều hành của Kernel; dành hơn 5 năm để huy động 110 triệu USD tiền tài trợ. Ông Johnson cũng tự đóng góp một khoản tương đương để triển khai dự án sản xuất chiếc mũ đặc biệt này. Giám đốc điều hành của Kernel hy vọng những chiếc mũ sẽ có trọng lượng nhẹ; dễ sử dụng nhưng vẫn cung cấp thông tin chính xác và cần thiết cho người dùng. Thông qua phát minh này, Công ty công nghệ Kernel muốn nhắm tới đối tác là các tổ chức; viện nghiên cứu não bộ hoặc các công ty muốn khai thác sâu hơn về lĩnh vực này.

Tính thực tiễn của mũ đọc suy nghĩ

Đến năm 2030, nhà lãnh đạo của Kernel mong muốn hạ giá sản phẩm để tăng mức độ phổ biến tại thị trường Mỹ. Ông Johnson tin rằng mọi gia đình đều cần có chiếc mũ để kiểm tra và theo dõi sức khỏe; đặc biệt là hệ thống thần kinh thường xuyên. Trong tương lai khi hoàn thiện, chiếc mũ có thể giúp người dùng hiểu sâu hơn về quá trình lão hóa của não; chứng rối loạn tâm thần, chứng đột quỵ và các hoạt động khác của não bộ.

Thử nghiệm mũ đọc suy nghĩ

Nhà khoa học Christof Koch từ Viện Não Allen ở Seatlle đã gọi chiếc mũ của Kernel là “một cuộc cách mạng”. Công nghệ này đã tồn tại từ nhiều năm trước, song việc phát triển nó đòi hòi khoản đầu tư lớn và các thí nghiệm lâm sàng phức tạp. Do đó, cho đến nay, việc chiếc mũ ra đời là một thành công rất lớn.

Trên đây là những thông tin mới nhất liên quan đến mũ đọc suy nghĩ sắp được phát triển. Công nghệ này đang được rất nhiều chuyên gia quan tâm và phát triển. Sự ra đời của chiếc mũ này hứa hẹn sẽ mang đến những đổi mới trong y học. Tuy nhiên, những trở ngại về công nghệ và giá thành vẫn là những điều cần cải thiện trong tương lai. Hãy cùng đón chờ sự xuất hiện của phát minh này trong tương lai. Để tìm hiểu thêm về những phát minh khoa học, hãy tham khảo các bài viết khác của chúng tôi.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Yếu tố vật chất hay tinh thần quyết định hạnh phúc gia đình?

Gia đình được xem là môi trường sống đầu tiên và quan trọng nhất đối với mỗi người. Người ta vẫn thường nói gia đình là nơi để trở về. Đa số cho rằng gia đình hạnh phúc là gia đình có đầy đủ các điều kiện vật chất và […]
Yếu tố vật chất hay tinh thần quyết định hạnh phúc gia đình?