; Giới thiệu 5 món cháo giúp điều trị chứng rối loại chức năng sinh dục -

Giới thiệu 5 món cháo giúp điều trị chứng rối loại chức năng sinh dục
Giới thiệu 5 món cháo giúp điều trị chứng rối loại chức năng sinh dục

Cháo là một món ăn từ gạo và nước được nấu bởi nhiều dân tộc ở Đông Á và Đông Nam Á. Đối với người Việt, cháo là một trong hai món phổ biến nhất: cơm và cháo. Cháo rất dễ tiêu hóa và chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Nhiều món cháo giúp nhanh chóng phục hồi sức khỏe tổng thể, đặc biệt là hỗ trợ điều trị chứng suy giảm chức năng tình dục.

Rối loạn chức năng tình dục là một loại bản năng tình dục, biểu hiện là ham muốn, đạt cực khoái hoặc đau khi giao hợp. Căn bệnh này có thể ảnh hưởng đến tâm sinh lý của người bệnh, dẫn đến các bệnh như liệt dương, bất lực, mộng tinh, vô sinh hoặc không xuất tinh. Dưới đây là một số công thức nấu cháo bổ thận tráng dương, tăng cường chức năng sinh lý để các bạn đọc tham khảo và áp dụng.

Món cháo ngao

Ngao 300g, gạo tẻ 100g, ngân hoa 10g. Ngao rửa sạch, ướp gia vị, gạo tẻ ninh nhừ với ngân hoa. Khi cháo gần chín, cho ngao vào, nêm gia vị vừa đủ, ngao há miệng ra là được, ăn ngày một lần trong một tháng. Ngao vị mặn, tính hàn, bổ thận, lợi thuỷ, tăng chuyển hoá trong cơ thể. Ngân hoa vị ngọt, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, chống nhiễm trùng. Cháo có tác dụng chữa cho người dương vật mềm, không cương lên được, âm nang ẩm ướt có mùi hôi, có khi đau tức, người mỏi mệt, chân tay rời rã, miệng đắng môi khô, nóng ruột hay khát nước.

Món cháo ý dĩ đậu đỏ

cháo ý dĩ đậu đỏ

Ý dĩ nhân 60g, gạo tẻ 250g, đậu đỏ 60g. Cho đậu, gạo và ý dĩ cùng với nước ninh nhừ thành cháo, gia vị vừa đủ ăn hàng ngay, ăn trong một tháng. ý dĩ vị ngọt, tính hàn, tác dụng lợi thấp, kiện tỳ, thanh nhiệt, trấn tĩnh, giảm đau. Đậu đỏ vị ngọt, tính bình, có tác dụng lợi thuỷ, tiêu ứ, lợi thấp giải độc. Cháo dùng cho người không có tinh trùng, tinh trùng yếu, chưa có con; đau lưng mỏi gối, đau tinh hoàn, người mệt mỏi ăn ngủ kém, hay ra mồ hôi, thở yếu, khí huyết kém, nói nhỏ. Kiêng ăn cay nóng.

Món cháo gà nhân sâm

Thịt gà 50g, gạo tẻ 50g, nhân sâm 15g. Nhân sâm ngâm nước cho mềm, thái lát; gạo và thịt gà cho vào ninh gần chín, cho nhân sâm, gia vị vừa đủ, ăn ngày một lần trong một tháng. Theo y học cổ truyền: nhân sâm có vị ngọt, hơi đắng, tính ôn ấm, có tác dụng đại bổ nguyên khí, bổ thận tráng dương, nâng cao thể trạng. Gà là loại thực phẩm có tỷ lệ đạm cao, bổ khí huyết, ích thận tinh, chống tiêu hao năng lượng, tăng cường sức dẻo dai trong sinh hoạt tình dục.

Món cháo câu kỷ tử

Câu kỷ tử 50g, sơn dược 50g, gạo tẻ 50g, quả dâu 30g. Cho các vị thuốc trên và gạo với lượng nước vừa đủ, ninh nhừ, nêm gia vị ăn ngày một lần trong một tháng. Theo y học cổ truyền câu kỳ tử có vị ngọt tính bình, bổ can thận; sinh tân chỉ khát, nâng cao chuyển hoá cơ bản. Sơn dược có vị ngọt, tình bình, ích khí, dưỡng tâm, bổ tỳ, thận, phế. Quả dâu vị ngọt tính hàn, có tác dụng tư âm, bổ huyết, sinh tân, nhuận tràng và bổ xung nhiều vitamin. Cháo chữa cho người muộn con, tinh  trùng yếu, tai ù, gối mỏi, hay bồn chồn không yên, miệng khô háo, chất lưỡi đỏ hay ra mồ hôi, ăn cháo kết hợp thể dục.

Món cháo câu kỷ tử 

Món cháo thịt dê nhục thung dung

  • Nhục thung dung được ví như một thần dược mang đến nhiều tác dụng cho sức khỏe con người. Trong đó cần kể đến các tác dụng như chống lão hóa; chống oxy hóa kéo dài tuổi thọ cho người sử dụng.
  • Ngoài ra, vị thuốc này còn được biết đến như một thần dược quan trọng trong bổ thận tráng dương. Từ đó kéo dài tuổi thọ cho người sử dụng. Nhục thung dung còn có tác dụng tốt trong cường âm, ích tinh khí.
  • Thịt dê chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Nó mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Trong đó cần kể đến các tác dụng đặc biệt như ích thận, bổ tinh huyết, bổ ngũ tạng. Theo đó nó có tác dụng trị liệu các triệu chứng như hạ nguyên hư lạnh; thận dương bất túc, xuất tinh sớm, liệt dương, di niệu, di tinh…

Thịt dê 100g, gạo tẻ 150g, nhục thung dung 15g. Thịt dê thái nhỏ ướp gia vị, nhục thung dung ninh nhừ bỏ bã, cho gạo và thịt dê vào ninh nhừ. Cho hành gia vị vừa đủ, ăn nóng cách ngày, ăn trong một tháng. Theo đông y: nhục thung dung vị ngọt, mặn, tính ôn, bổ thận dương, ích tinh huyết. Thịt dê có vị cay, tính ôn có tác dụng ôn bổ tỳ thận, thông kinh tán hàn. Lượng protid cao làm kích thích hormon sinh dục. Cháo này chữa cho người bị liệt dương, xuất tinh sớm, chân tay lạnh, lưng gối mỏi; đau lưng, sức khoẻ yếu, lưỡi nhạt, thở yếu, nói nhỏ. Kết hợp tập dưỡng sinh, kiêng ăn cay nóng.

Tags: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Bật mí những món ăn và nước uống giúp phòng cảm nắng vào mùa hè

Sau những ngày mưa liên tục và chính thức bước vào đợt nắng nóng mới. Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn, đợt nắng nóng 40 độ C dự báo sẽ kéo dài. Trước thực trạng đó, chúng ta đặc biệt quan tâm đến việc ăn gì […]