; Messi giảm lương, Ronaldo thành cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới - Tin Mới 987

Messi giảm lương, Ronaldo thành cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới
Ronaldo và Messi

Người hâm mộ bóng đá trên thế giới không khỏi xôn xao khi bàn đến hai tên tuổi đình đám làng bóng hơn 10 năm qua. Đó là Cristiano Ronaldo và Lionel Messi khi cả 2 đều là những cầu thủ xuất sắc của nền bóng đá thế giới. Tất cả được thể hiện qua những thành tích họ đạt được. Cho đến nay dù 2 siêu sao này đều đã trên 30 tuổi nhưng khả năng cũng như phong độ của họ vẫn cực kỳ ổn định.

Vốn là những ngôi sao hay nhất làng túc cầu, Ronaldo hay Messi đều có thu nhập “khủng”. Nguồn thu nhập của họ chủ yếu đến từ số tiền lương được trả cùng nguồn tài trợ luôn dồi dào. Thế nhưng những câu hỏi tranh cãi về mức độ giàu có của 2 siêu sao vẫn luôn xảy ra giữa 2 phía người hâm mộ. Mới đây, sau khi Messi quyết định giảm 50% lương để gia hạn hợp đồng với Barca. Ronaldo đã trở thành cầu thủ có mức lương cao nhất thế giới.

Cristiano Ronaldo chiếm ngôi đầu thế giới về mức lương

Cuộc đối đầu muôn thuở giữa Cristiano Ronaldo và Lionel Messi diễn ra trên mọi mặt trận. Kể cả trên khía cạnh kinh tế. Một trong những lý do khiến tiền đạo người Bồ Đào Nha rời Real Madrid chính là tiền lương của mình. Không phải ở Tây Ban Nha anh được trả ít, 23 triệu euro không thể coi là thấp. Mà sự so sánh với La Pulga luôn tạo ra sự khác biệt.

Cristiano Ronaldo chiếm ngôi đầu thế giới về mức lương

Ronaldo không thể chịu đựng nổi việc kiếm ít hơn Messi. Người mà năm 2018 đã thu về 40 triệu euro tiền lương mỗi mùa. Không những vậy, ở mùa giải cuối cùng tại Tây Ban Nha, anh còn bị Neymar vượt mặt. Người đạt gần 30 triệu euro khi chuyển đến PSG.

Cũng vì lý do này mà CR7 ngay sau khi vô địch Champions League đã quyết định thay đổi không khí. Anh đến Juventus để được đảm bảo mức lương 31 triệu euro/năm trong 4 mùa giải (đến 2022). Giờ đây, con số đó trở thành mức cao nhất mà một cầu thủ bóng đá nhận được.

Messi giảm 50% lương để gia hạn hợp đồng với Barca

Barca và Messi đã đạt thoả thuận sơ bộ về hợp đồng mới. Theo đó, Messi ở lại Camp Nou đến hè 2026 – khi anh 39 tuổi. Theo thoả thuận mới đạt được, Messi đã chấp nhận giảm 50% tiền lương để gia hạn hợp đồng với Barca. Chỉ còn khoảng 20 triệu euro, như một cách chia sẻ khó khăn cùng CLB. Ở mùa đầu tiên 2021-2022, Messi thậm chí sẽ nhận 20 triệu euro (gần 24 triệu USD). Thấp hơn nhiều so với 50% lương của anh. Tiền lương thưởng hàng năm của Messi ở hợp đồng cũ là 167 triệu USD, theo tiết lộ của El Mundo tháng 1/2021.

Messi giảm 50% lương để gia hạn hợp đồng với Barca

Vì vậy, Ronaldo đang xếp trên cả Neymar lẫn Messi trong bảng xếp hạng những cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới. Trong top 5 còn có Kylian Mbappe của PSG và Antoine Griezmann của Barcelona. Đều kiếm được 18 triệu mỗi mùa.

Dù cuộc cạnh tranh giữa Messi và Ronaldo vẫn luôn diễn ra. Nhưng nó đã tạo cảm hứng cho người yêu bóng đá trên toàn thế giới. Mặc dù một bộ phận người hâm mộ của Ronaldo hay đả kích Messi và ngược lại. Cả hai cầu thủ đều giành cho nhau sự tôn trọng.

Ronaldo cho rằng: “Cạnh tranh với Messi khiến tôi trở nên tốt hơn”. Còn Messi cũng cho rằng: “Cuộc cạnh tranh đặc biệt với Ronaldo sẽ tồn tại mãi mãi!”. Sự xuất sắc của hai cá nhân khiến cho quãng thời gian họ thống trị bóng đá thế giới được gọi là “Kỷ nguyên Ronaldo – Messi”.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Johnny Juzang rút tên khỏi NBA Draft 2021 và đồng hành cùng Ucla Bruins

Càng gần đến ngày dự giải NBA Draft 2021, người hâm mộ Việt Nam càng háo hức, bởi đây là kỳ tuyển chọn tân binh có sự góp mặt của Johnny Juzang. Thiên tài 20 tuổi gốc Việt quyết định thử sức bài kiểm tra chất lượng Draft Combine để […]
Johnny Juzang rút tên khỏi NBA Draft 2021 và đồng hàng cùng Ucla Bruins