; Mục tiêu của cầu lông Việt Nam là được đặt chân vào tứ kết Olympic

Mục tiêu của cầu lông Việt Nam là được đặt chân vào tứ kết Olympic
Mục tiêu của cầu lông Việt Nam là được đặt chân vào tứ kết Olympic

Cầu lông là một môn thể thao không hề xa lạ đối với nền thể thao của nước ta. Bộ môn này đòi hỏi vận động viên phải thật khéo léo và nắm đủ mọi kĩ năng. Môn thể thao nào cũng cần phải có chiến thuật hợp lí để chiến thắng, và cầu lông cũng vậy. Cầu lông Việt Nam hiện nay đang trên đà chuẩn bị kĩ lưỡng để bước vào mùa giải sắp tới với một tinh thần vững chắc, quyết chiến quyết thắng. Có thể thấy, 2 vận động viên sáng giá của Việt Nam tại thời điểm này đó là VĐV Tiến Minh và VĐV Thùy Linh.

Với những thành tích mà VĐV Tiến Minh và VĐV Thùy Linh đã có được trong thời gian vừa qua. Chúng ta rất hy vọng rằng, cầu lông Việt Nam năm nay sẽ lọt vào vòng tứ kết Olympic. Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng trở nên phức tạp và nghiêm trọng hơn. Nhưng điều này không thể ngăn cản ý chí chiến đấu của các vận động viên thể thao Việt Nam nói chung, và đôi tuyển cầu lông Việt Nam nói riêng.

Vậy liệu chúng ta đã có những sự chuẩn bị như thế nào cho mùa giải Olympic năm nay đối với bộ môn cầu lông? Hãy theo dõi bài báo dưới đây đễ biết thêm thông tin cụ thể nhé.

Cầu lông Việt Nam mong muốn giành 2 suất tham dự đấu trường Olympic Tokyo 2020

Cầu lông Việt Nam mong muốn giành 2 suất tham dự đấu trường Olympic Tokyo 2020

Cùng với Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh là hai VĐV sẽ đại diện cho Cầu lông Việt Nam tham dự đấu trường Olympic Tokyo 2020 (Nhật Bản) vào cuối tháng 7 tới đây. Ngay từ năm 2019, ban huấn luyện đội tuyển Cầu lông Việt Nam đã đặt mục tiêu giành 2 suất tham dự đấu trường lớn nhất thế giới này.

Đến cuối tháng 5 vừa qua, các giải đấu tính điểm Olympic của Cầu lông đã kết thúc. Ngoài Tiến Minh đã chắc suất tham dự, tấm vé còn lại là cuộc cạnh tranh giữa Thùy Linh và Vũ Thị Trang khi cả 2 cùng đứng thứ 25 trên bảng xếp hạng. Với số điểm nhỉnh hơn so với đàn chị Vũ Thị Trang, Thùy Linh đã giành được suất chính thức.

Chắc chắn, Thùy Linh sẽ phải cố gắng thật nhiều ở chặng đường phía trước; để có thể mang về vinh quang cho nước nhà.

Cầu lông Việt Nam gặp ảnh hưởng từ dịch bệnh

Cầu lông Việt Nam gặp ảnh hưởng từ dịch bệnh

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến cho Thùy Linh không thể tham dự các giải đấu quốc tế được tổ chức gần đây tại Ấn Độ, Malaysia và Singapore. Điều này khiến cho Thùy Linh chỉ còn cách tập trung hết sức cho các giải đấu trong nước. Vào cuối năm 2020, Linh đã đăng quang “ngôi hậu”; tại Giải cầu lông các cây vợt xuất sắc toàn quốc tổ chức tại Đồng Nai.

“Theo kế hoạch tập luyện, bắt đầu từ năm 2020, Thùy Linh sẽ tham gia ở một số giải quốc tế để tích lũy điểm. Nhưng rất đáng tiếc là do ảnh hưởng của dịch bệnh; Thùy Linh và các VĐV khác đã không thể tham dự các giải quốc tế. Đó là những bất lợi rất lớn” – HLV trưởng Đội tuyển Cầu lông Việt Nam Ngô Trung Dũng chia sẻ.

Để khắc phục những khó khăn trên, trong hơn một năm trở lại đây; Ban huấn luyện Đội tuyển Cầu lông Việt Nam đã xây dựng những kế hoạch, buổi tập; để giúp Thùy Linh rèn luyện ý chí thi đấu. Thông qua việc tập luyện với đồng đội như một giải đấu chính thức; Thùy Linh đã có thể làm quen dần với việc thi đấu cơ bản giống như tại Olympic.

“Tình hình dịch Covid-19 khiến tôi không thể đi thi đấu và tập huấn quốc tế. Ban huấn luyện và đồng đội tại Đội tuyển cầu lông Hà Nội đang tập trung hết sức giúp tôi có thể có môi trường tập luyện tốt nhất. Khó khăn lớn nhất là tôi đã không thi đấu quốc tế trong gần 2 năm, bản thân mất cảm giác thi đấu quốc tế và đó là điều thiệt thòi… ” – Thùy Linh chia sẻ.

Đội tuyển cầu lông nước ta đặt mục tiêu vào tứ kết

Đội tuyển cầu lông nước ta đặt mục tiêu vào tứ kết

Ở lần đầu góp mặt tại giải đấu lớn nhất thế giới, nữ tay vợt gốc Phú Thọ xác định rất rõ mục tiêu của bản thân là giành được kết quả tốt nhất để làm tiền đề hướng tới SEA Games.

“Tôi đã có 2 năm thi đấu quốc tế; và để tích điểm đến Olympic là chặng đường không hề dễ dàng. Tất cả đối thủ sẽ gặp tại Olympic đã quen mặt với tôi; khi tham dự các giải đấu khác. Tất nhiên, Olympic là giải đấu lớn khi quy tụ tất cả tay vợt mạnh nhất trên thế giới.

Tôi nghĩ mình mới nằm trong tốp 30-40 và còn thiếu sót rất nhiều. Với trình độ hiện tại của bản thân rất khó để tranh chấp huy chương. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng hoàn thiện mỗi ngày một tốt hơn và thể hiện hết khả năng. Đó là tiền đề để tôi hướng đến SEA Games” – Thùy Linh cho hay.

Theo HLV Ngô Trung Dũng, với trường hợp của Thùy Linh; Ban huấn luyện chỉ đặt mục tiêu lọt vào đến Tứ kết.

“Chúng tôi đặt mục tiêu cho Linh vào đến Tứ kết. Sau khi kết thúc vòng 32, các VĐV sẽ được chia vào các bảng thi đấu. Các tay vợt từ top 10 sẽ được chia đều vào các bảng, nếu Thùy Linh muốn vào Tứ kết sẽ phải vượt qua những tay vợt đó. Chúng tôi hy vọng Linh sẽ có được sự ổn định” – HLV Ngô Trung Dũng nói.

Olympic Tokyo 2020 dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 23/7 đến ngày 8/8/2021 ở Tokyo (Nhật Bản). Theo kế hoạch, ngày 18/7, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ lên đường đến Tokyo.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Chợ nổi Long Xuyên - Nét đẹp bình dị của văn hóa chợ nổi miền Tây

Chợ được coi là nơi bán tập trung, trao đổi hàng hóa với nhau, và đó cũng chính là địa điểm thích hợp để bạn khám phá ẩm thực, văn hóa cũng như cách sống, con người của một vùng miền. Chợ nổi Long Xuyên đã trở thành một điểm […]
Chợ nổi Long Xuyên - Nét đẹp bình dị của văn hóa chợ nổi miền Tây