; Người mệnh Hỏa thường hợp với những màu sắc nào?

Người mệnh Hỏa thường hợp với màu sắc nào?
Người mệnh Hỏa thường hợp với những màu sắc nào?

Đối với lĩnh vực phong thủy thì mệnh Hỏa luôn thể hiện cho một sức mạnh to lớn, mạnh mẽ, niềm quyết tâm cao và vượt qua mọi vấn đề khó khăn trong cuộc sống. Những người mệnh Hỏa muốn có sự may mắn trong các lĩnh vực sự nghiệp, công danh và cuộc đời thì cần phải có biết lựa chọn màu sắc hợp với bản thân. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về chủ đề: Người mệnh Hỏa hợp và kỵ với những loại màu nào? Hy vọng các thông tin này sẽ giúp ích cho những người thuộc mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa sinh vào năm nào?

Mệnh Hoả gồm các tuổi sau:

– Tuổi Bính Thân sinh năm 1956

– Tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957

– Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964

– Tuổi Ất Tỵ sinh năm 1965

– Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978

– Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979

– Tuổi Bính Dần sinh năm 1986

– Tuổi Đinh Mão sinh năm 1987

– Tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994

– Tuổi Ất Hợi sinh năm 1995

– Tuổi Mậu Tý sinh năm 2008

– Tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009

– Tuổi Bính Thân sinh năm 2016

– Tuổi Đinh Dậu sinh năm 2017

Người mệnh Hỏa thường hợp màu gì?

Màu đỏ

Màu đỏ

Màu đỏ thuộc hành Hỏa bởi vậy nó được cho là sắc màu tương hợp với những người mệnh Hỏa. Đối với những người Á Đông, màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Cũng có một số dân tộc coi màu đỏ là màu của sự dũng cảm, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc. Ngoài ra, với các nhà lãnh đạo chính trị, sắc đỏ còn tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, ý chí cố gắng phấn đấu.

Màu xanh lá cây

Mộc tương sinh với Hỏa, bởi vậy những người mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây (màu của hành Mộc). Màu xanh là màu của thiên nhiên, cây cỏ, tượng trưng cho sức sống màu mỡ, tươi mới và phát triển. Nó đem đến cảm giác nhẹ dịu, thoải mái cho mọi người mỗi khi chiêm ngưỡng, đó cũng giống như một thông đẹp hòa bình, hữu nghị cho con người trên thế giới.

Tím, cam

Đây cũng là hai màu tương ứng cho người hành Hỏa. Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lựa, sáng tạo không ngừng. Trên thực tế các nhà khoa học phong thủy đã chứng minh sử dụng các đồ vật có màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Còn màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hòa cảm. Tuy nhiên người mệnh Mộc không nên chọn màu tím đậm bởi nó là màu buồn và tuyệt vọng.

Người mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Đây là những màu thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này kỵ với người mệnh Hỏa. Bởi vậy bạn không nên dùng vật phẩm, phụ kiện, quần áo có màu đen, xanh nước biển, tím xanh nếu không Thủy Hỏa giao đấu sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang của người hành Hỏa.

Ngoài ra những người mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn các màu sắc như màu vàng, nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Người mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Các quy luật ngũ hành

Quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành là hai yếu tố luôn luôn song hành, bổ trợ và không thể tác rời nhau. Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì:

– Hỏa sinh Thổ.

– Thổ sinh Kim.

– Kim sinh Thủy.

– Thủy sinh Mộc.

– Mộc lại sinh Hỏa.

Ngoài ra, Hỏa kết hợp với Hỏa cũng là mối quan hệ tương sinh. Tuy nhiên sự tương hợp này không phải lúc nào cũng phát huy tối đa tác dụng, đôi khi tốt nhưng đôi khi lại không tốt.

Ý nghĩa của mệnh Hỏa trong Ngũ hành

Ý nghĩa của mệnh Hỏa: Đại diện cho những vật có tính chất ấm nóng, bốc lên phát ra lửa. Mệnh Hỏa đối ứng với khí nóng của mùa Hạ, màu đỏ và vị đắng.

Đặc tính của hành Hỏa: Hỏa chủ về đức lễ. Hỏa là “viêm thượng” trong đó “viêm” nghĩa là nhiệt còn “thượng” là bốc lên. Bởi vậy đặc tính của hỏa là bốc cháy, có khả năng sinh ra lửa, chế luyện kim loại…Những người sinh mênh Hỏa cũng sống giàu tình cảm nhưng cũng có nét tính cách khá nóng nảy, hấp tấp.

Người mệnh Hỏa nên mua nhà, xây theo hướng nào?

Chọn hướng nhà theo cung mệnh là một trong những việc quan trọng; không thể xem thường và bỏ qua trước khi bạn tiến hành mua nhà hay xây một căn nhà mới. Vậy chọn hướng nhà cho người mệnh Hỏa như thế nào cho đúng?

Hướng Chính Đông: Đây là hướng nhà tốt nhất cho người ngũ hành thuộc Hỏa. Theo phong thủy, hướng Chính Đông thuộc Mộc, Mộc lại sinh Hỏa, dưỡng cho Hỏa; thuộc quan hệ tương sinh. Do đó, căn nhà hướng này sẽ trợ lực rất nhiều cho người mệnh Hỏa; giúp cho người này gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ trong công việc, hôn nhân tình duyên cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Hướng Chính Nam: Hướng Nam là hướng không tồi cho người mệnh Hỏa; chưa kể đến việc căn nhà hướng này rất hợp với khí hậu Việt Nam; đông ấm mà hè lại mát. Hướng Nam ngũ hành thuộc Hỏa, hợp với mệnh của gia chủ; nếu biết bố trí nội thất, phong thủy căn nhà hợp lý thì có thể khiến cho mệnh cách của người mệnh Hỏa thêm lớn mạnh, vận trình suôn sẻ thăng tiến rõ ràng.

Người mệnh Hỏa nên mua nhà, xây theo hướng nào?

Người mệnh Hỏa không nên mua nhà, xây nhà theo hướng nào?

Hướng Chính Bắc

Đây là hướng đại kỵ với người mệnh Hỏa, bởi hướng Chính Bắc theo ngũ hành thuộc Thủy; mà Thủy lại khắc Hỏa, trước giờ rất xung khắc, không phù trợ cho nhau được gì; vì thế xét trên mọi phương diện thì hướng nhà này đều không tốt cho vận trình phát triển của gia chủ.

Đặc biệt là vấn đề sức khỏe, trong căn nhà hướng này thì khả năng bạn và gia đình ốm đau bệnh tật rất cao; thậm chí còn có thể gặp phải nhiều tai họa lớn hơn như tai nạn, họa huyết quang.

Nhà dưới tầng hầm

Nhà dưới tầng hầm ngũ hành thuộc Thổ, Thổ Hỏa tương sinh; mà theo Bát quái Hỏa nằm dưới Thổ là quẻ Di. Khi xuất hiện quẻ này thì có nghĩa là mệnh chủ chỉ dựa vào sự nỗ lực của bản thân là chưa đủ; nhưng sẽ có cơ hội nhận được hoạnh tài; song thời gian chờ đợi càng dài thì kết quả càng mỹ mãn.

Nếu kinh tế nhà bạn có hạn, chỉ có thể mua nhà được dưới tầng hầm cũng đừng quá lo lắng; đây không phải phương án tốt nhất nhưng cũng là lựa chọn tạm chấp nhận được.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Tìm hiểu về công nghệ biến không khí thành nước uống

Vấn đề nước uống đang là một trong những vấn đề đáng báo động hiện nay tại nhiều nơi trên thế giới. Nguồn nước ngọt bị cạn kiệt cùng với các thay đổi về thời tiết khiến nhiều người chịu cảnh mất nước. Ngoài ra, vấn đề ô nhiễm nguồn […]
Biến không khí thành nước