; Những vận động viên được tham dự Olympic lần đầu tiên của Việt Nam

Những vận động viên được tham dự Olympic lần đầu tiên của Việt Nam
Những vận động viên được tham dự Olympic lần đầu tiên của Việt Nam

Thể thao là một phần quan trọng không thể thiếu trong đời sống của mọi người nói chung và nhân dân Việt Nam nói riêng. Nhu cầu sống của con người ngày càng phát triển và đầy đủ tiện nghi hơn. Vì vậy mà việc tham gia vào các bộ môn thể thao không còn khó khăn nữa. Hiện nay rất nhiều môn thể thao đa dạng khác nhau đã du nhập vào thể thao Việt Nam.

Một trong những giải thể thao có quy mô lớn đó chính là Olympic Tokyo 2020. Đoàn thể thao Việt Nam chúng ta có 18 vận động viên tham dự trong mùa giải năm nay. Trong đó có rất nhiều vận động viên Việt Nam lần đầu tiên được tham dự Olympic. Những thông tin cụ thể và chi tiết hơn sẽ được cập nhật ở bài viết dưới đây. Mời bạn theo dõi.

Danh sách các vận động viên Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020

Danh sách các vận động viên tham dự Olympic Tokyo 2020 

Đoàn thể thao Việt Nam đang trong giai đoạn chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020. Và ở lần góp mặt tại Nhật Bản năm nay; chúng ta có rất nhiều cái “đầu tiên” thú vị.

Danh sách chính thức các vận động viên dự Olympic Tokyo 2020 của thể thao Việt Nam đã được công bố; gồm Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (TDDC); Quách Thị Lan (điền kinh); Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung); Nguyễn Văn Đương, Nguyễn Thị Tâm (boxing); Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo); Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi lội); Đinh Thị Hảo, Lường Thị Thảo (đua thuyền rowing); Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thuỳ Linh (cầu lông); Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (cử tạ) và Hoàng Xuân Vinh (bắn súng); Nguyễn Thị Thanh Thủy (judo).

Trong nhóm này; các tuyển thủ Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành, Quách Thị Lan, Ánh Nguyệt, Phi Vũ, Nguyễn Văn Đương, Nguyễn Thị Tâm, Kim Tuyền, Huy Hoàng, Thùy Linh, Hoàng Thị Duyên, Thanh Thủy là những người đầu tiên được góp mặt tại một kỳ Olympic. Đáng kể nhất, đội tuyển bắn cung Việt Nam lần đầu trong lịch sử được góp mặt tại Olympic; kể từ khi thể thao chúng ta hội nhập trở lại với quốc tế.

Những vận động viên Việt Nam góp mặt nhiều nhất các kỳ Olympic

Hiện tại, 3 gương mặt là tay vợt cầu lông Nguyễn Tiến Minh; kình ngư bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên; và xạ thủ bắn súng Hoàng Xuân Vinh đang giữ kỷ lục là những tuyển thủ góp mặt nhiều nhất các kỳ Olympic. Tiến Minh là người có 4 lần liên tiếp dự Olympic ở các năm 2008, 2012, 2016 và 2020. Còn Ánh Viên đã tham dự Olympic 2012, 2016 và tại Tokyo 2020 lần này. Xạ thủ kỳ cựu Hoàng Xuân Vinh có 3 kỳ Olympic trong sự nghiệp; vào năm 2012, 2016 và 2008.

Olympic Tokyo 2020 cũng là lần đầu tiên, thể thao Việt Nam có vận động viên tham dự với tư cách là đương kim vô địch nội dung thi đấu góp mặt để bảo vệ thành tích. Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đang là nhà vô địch Olympic nội dung 10m súng ngắn hơi nam.

Nguyễn Thị Ánh Viên từng giữ kỷ lục là tuyển thủ ít tuổi nhất của Việt Nam đã tham dự một kỳ Olympic; khi cô tròn 16 tuổi tại Olympic London (Anh) 2012. Tại Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020; tuyển thủ nhỏ tuổi nhất là Đỗ Thị Ánh Nguyệt (20 tuổi); và người lớn tuổi nhất là Hoàng Xuân Vinh (46 tuổi).

Nguyễn Mạnh Tường là VĐV Việt Nam đầu tiên dự Olympic ở tuổi gần 50

Nguyễn Mạnh Tường là VĐV Việt Nam đầu tiên dự Olympic ở tuổi gần 50

Tuy nhiên, Hoàng Xuân Vinh không phải người đầu tiên của thể thao Việt Nam dự Olympic ở độ tuổi gần 50 mà kỷ lục đang thuộc về cựu xạ thủ Nguyễn Mạnh Tường. Năm 2008 tại Olympic Bắc Kinh (Trung Quốc), cựu xạ thủ Nguyễn Mạnh Tường tham gia thi đấu khi đã 48 tuổi.

Lúc này, điền kinh vẫn giữ kỷ lục là đội tuyển duy nhất của thể thao Việt Nam; có vận động viên được dự Olympic từ năm 1980 tới nay. Đây là lần thứ 2, tổ cự ly 400m và 400m rào của tuyển điền kinh Việt Nam; có vận động viên được dự Olympic.

Các vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine; phòng Covid-19 theo quy định. Và họ sẽ lên đường đi Tokyo (Nhật Bản); vào tối 18-7 từ sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Trên đây là một số thông tin đáng chú ý về các vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để cấp nhật những thông tin mới nhất nhé.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Bóng chuyền nam Việt Nam chăm chỉ luyện tập dù không tham dự giải

Bóng chuyền là một bộ môn thể thao được đông đảo mọi người quan tâm và yêu thích. Hiện nay, có thể thấy rằng, cả bóng chuyền nam và bóng chuyền nữ của Việt Nam đều không tham dự giải. Nhưng không vì vậy mà họ bỏ quên việc rèn […]
Bóng chuyền nam Việt Nam chăm chỉ luyện tập dù không tham dự giải