; Ông hoàng tốc độ đã trở lại đường đua với cự ly mới sau nhiều năm giải nghệ - Tin Mới 987

Ông hoàng tốc độ đã trở lại đường đua với cự ly mới sau nhiều năm giải nghệ
Ông hoàng tốc độ đã trở lại đường đua với cự ly mới sau nhiều năm giải nghệ

Lê Anh Tài

Ông hoàng tốc độ” Usain Bolt, nắm kỷ lục thế giới về nội dung chạy 100 mét và 200 mét, sẽ mang giày trở lại đường đua sau 4 năm kể từ khi giải nghệ. Usain Bolt được coi là vận động viên có tốc độ tốt nhất trong lịch sử điền kinh thế giới, anh đang giữ 3 kỷ lục thế giới, trong đó có hai kỷ lục cá nhân là 100m (9,58) và 200m (19,19) và 4x100m nam với đội Jamaica (36,84).

Sau khi giành 8 HCV Olympic, anh trở thành vận động viên đầu tiên và duy nhất trên thế giới vô đối ở nội dung chạy cự ly ngắn 100m và 200m trong 3 kỳ Olympic liên tiếp (2008-2012-2016). Sau khi tuyên bố giải nghệ vào năm 2017, tia chớp người Jamaica Usain Bolt đã trở lại đường đua, nhưng trong cuộc đua 800 mét.

Huyền thoại chạy ngắn Usain Bolt đã trở lại đường đua

Ngày 13/7/2021, huyền thoại chạy ngắn Usain Bolt trở lại đường chạy trong một sự kiện biểu diễn tại quê nhà Jamaica. Mặc dù không phải một cuộc thi chính thức. Nhưng việc Bolt nhận lời chạy sau 4 năm giải nghệ. Và nhất định từ chối các lời mời khác. Cho thấy sức hút của ông hoàng tốc độ này vẫn còn rất lớn.

Không chạy trên đường đua 100m hay 200m quen thuộc nữa. Bolt thử tài ở nội dung 800m, tức chạy 2 vòng sân vận động. Anh chàng sinh năm 1986 không thể về nhất. Và hoàn thành đường đua với thời gian 2 phút 40 giây.

Huyền thoại chạy ngắn Usain Bolt đã trở lại đường đua 

Bolt chạy đua cùng các khách hàng hoặc người tham dự có liên quan đến nhà tài trợ chính của sự kiện. Và đặc biệt, anh về sau một nữ khách hàng. Người có thời gian là 2 phút 37 giây.

Theo thống kê, trong 400m đầu tiên, Bolt chạy hết 74 giây. Và những khán giả kỳ vọng anh sẽ lấy lại hình ảnh vốn có ở những mét chạy cuối cùng. Tuy nhiên, do đã lớn tuổi và rời xa đường chạy chuyên nghiệp đã 4 năm. Usain Bolt đã không còn là người của ngày xưa nữa.

“Tôi không nghĩ nó lại khó đến vậy. Phải ngả mũ kính nể những VĐV chạy 800m. Có lẽ tôi phải tập luyện nhiều hơn mới được. Nhưng tôi rất vui với thử thách hôm nay. Chỉ hôm nay thôi nhé, vì tôi sẽ không chạy đua nữa đâu” – Usain Bolt nói sau sự kiện.

Usain Bolt trở lại đường đua với cự ly mới

Sau khi giành tới 8 huy chương vàng Olympic, trở thành VĐV điền kinh đầu tiên và duy nhất trên thế giới vô đối ở hai cự ly ngắn 100m và 200m tại 3 kỳ Thế vận hội liên tiếp (2008-2012-2016), cùng rất nhiều giải thưởng tầm cỡ thế giới… Usain Bolt chính thức giải nghệ năm 2017.

Kể từ đó đến nay, đã có rất nhiều lời mời “Tia chớp Jamaica” trở lại đường đua đỏ (màu sắc chủ đạo của đường chạy sân vận động), nhưng anh đều từ chối. Anh chàng sinh năm 1986 hiện vui vầy bên cô bạn gái và 3 đứa con hơn là đường chạy giúp mình đã “hái ra tiền” thời còn thi đấu đỉnh cao.

Usain Bolt đã từng chạy 800m, chủ yếu trong tập luyện, nhưng thi đấu chính thức thì chưa. Anh cho biết hiện đang có thành tích tốt nhất ở cự ly 800m là 2 phút 05 giây (2:05).

Usain Bolt trở lại đường đua với cự ly mới

“Tôi từng chạy rất nhanh thời 16 tuổi và có thành tích 200m gần như không ai đuổi được thời điểm đó. Nhưng ngày ấy công nghệ giày đinh chưa phát triển như bây giờ” – Usain Bolt nói. Anh cho rằng mình hoàn toàn có thể chạy 100m dưới 9 giây 50 (kỷ lục thế giới đang là 9.58) nếu được sử dụng giày đinh công nghệ tiên tiến như bây giờ.

“Tôi không có gì phải hối tiếc cả. Di sản của tôi để lại trên đường chạy đã quá tuyệt vời rồi!” – Bolt chia sẻ với The Guardian.

Khi được hỏi liệu có sẵn sàng trở lại đường chạy chuyên nghiệp, Usain Bolt đã không ngại ngần trả lời: “Không. Đây chỉ là một thử thách thôi và tôi chỉ muốn thử thực hiện nó”.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Boston Marathon quy tụ với nhiều ngôi sao vô địch lịch sử

Boston Marathon được ví như một cuộc đua quy tụ những người chạy tốt nhất đến từ mọi quốc gia. Tháng 9 hàng năm, cộng đồng marathon thế giới chờ đợi xác nhận đủ điều kiện tham gia giải vô địch Hiệp hội Điền kinh Boston. Sau đó họ phải […]
Boston Marathon quy tụ với nhiều ngôi sao vô địch lịch sử