; Phong thủy khi xây dựng lăng mộ đá cần lưu ý điều gì?

Phong thủy khi xây dựng lăng mộ đá cần lưu ý điều gì?
Phong thủy khi xây dựng lăng mộ đá cần lưu ý điều gì?

Chúng ta thường nghe nhiều về nhà ở, chung cư, biệt thự hay thậm chí là các vấn đề liên quan trong cuộc sống hằng ngày đi theo phong thủy. Mà không nghĩ đến việc xây dựng lăng mộ cho những người đã khuất cũng phải hợp phong thủy phải không? Không chỉ với những người trần mà những người đã khuất cũng phải được chọn nơi hợp phong thủy để xây dựng lăng mộ cho họ. Có như vậy thì họ mới được yên nghỉ nhẹ nhàng. Hơn nữa, những người đã khuất cũng sẽ phù hộ độ trì cho người thân và gia đình của mình làm ăn phát đạt hơn trong cuộc sống, công việc. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về chủ đề đặc biệt này để áp dụng khi cần thiết nhé.

Phong thủy khi xây lăng mộ đá là gì?

Phong thủy là một học thuyết nghiên cứu sự ảnh hưởng của địa lý, hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống con người , đời sống họa phúc xung quanh cuộc sống con người. Các kiến thức về phong thủy được ứng dụng trong đa dạng các lĩnh vực của đời sống con người, mang lại cho con người cơ hội được sống hạnh phúc, khỏe mạnh và sung túc hơn bởi những ý nghĩa căn bản của phong thủy đó là giữ gìn và duy trì một cuộc sống hài hòa với môi trường xung quanh chúng ta.

Phong thủy cũng được ứng dụng xem xét trong việc xây dựng lăng mộ đá, phần mộ từ hàng ngàn đời nay, nó liên quan trực tiếp đến các vấn đề họa, phúc, thọ yểu,… và là một trong những tiêu chí hàng đầu trong việc quyết định xây dựng và hoàn thiện lăng mộ sao cho mang lại may mắn, cát khí cho con cháu- những người còn sống. Xem xét phong thủy xây lăng mộ đá, chúng ta sẽ cần nhìn nhận các vấn đề liên quan đến: chọn đất hợp với phong thủy lăng mộ đá, chọn hướng phong thủy hợp tuổi, và chọn kích thước xây lăng mộ sao cho hợp lý…

Các vấn đề liên quan đến phong thủy trong mộ đá

Các vấn đề liên quan đến phong thủy trong mộ đá

Chất liệu đá khi xây mộ đá hợp phong thủy

Chất liệu để làm đá phải được chọn lọc kĩ càng. Không phải đá nào cũng sử dụng làm mộ đá được. Chất liệu đá để làm mộ đá phải là đá có độ cứng cao, bền, không thấm nước; màu sắc bền trước những biến động về thời tiết, mưa gió, trong một khoảng thời gian rất rất dài. Khi chế tác đá làm mộ đá có thể làm nổi bật được những họa tiết hoa văn của đá. Đá phải được khai thác kiểu thủ công mới bền. Đá để làm mộ đá có 3 loại thường dùng là: đá xanh, đá trắng và mộ đá hoa cương. Đá được sử dụng phổ biến nhất là đá xanh.

Kích thước mộ đá phải cân đối, hài hòa

Mộ đá phải được thiết kế một cách cân đối, hài hòa, nhìn thẩm mỹ; cân đối với không gian các mộ khác xung quanh (nếu có). Các thông số trên mộ đá là rất quan trọng. Theo tâm linh, các con số đều mang ý nghĩa của nó. Nếu con số tốt, hợp phong thủy sẽ mang hậu phúc, tài lộc và may mắn cho con cháu; nếu con số không tốt sẽ đem đến những điều không hay. Lựa chọn đúng con số tốt sẽ tốt cho cả người đã khuất và cả con cháu.

Kích thước mộ đá theo phong thủy (tức theo số đỏ thước Lỗ Ban) là: mộ 69 x 107 cm (Thêm Đinh, Hưng Vượng, Phú Quý); mộ 81 x 127 cm (Tài Vượng, Đăng Khoa, Tài Chí); mộ 87 x 147 cm (Thiên Đức, Hỷ Sự, Tiến Bảo); mộ 89 x 147 cm (Tiến Bảo, Thêm Phúc, Lục Hợp); mộ 107 x 147 cm (Quý Tử, Đại Cát); mộ 107 x 167 cm(Tiến Bảo, Thêm Phúc, Tài Chí); Mộ 107 x 173 cm (Tài vượng, Lợi Ich, Bảo Khố); mộ 107 x 195 cm (Tài Đức, Phúc Tinh, Tài Lộc).

Hình thức mộ đá đảm bảo chắc chắn

Hình thức mộ đá đảm bảo chắc chắn

Mộ đá phải được chế tác cẩn thận, hoa văn tinh tế, sắc nét, gọn gàng. Các kiểu mộ đá hiện nay có: mộ mái tròn, mộ tam sơn không mái, mộ một mái đao đá; mộ đá hai mái với hoa văn rồng phượng, mộ lục lăng bát giác với tám cạnh…. Mộ kích thước càng lớn, hoa văn càng nhiều thì giá thành càng cao. Nắp mộ, hộp mộ, đế mộ phải được chế tác chắc chắn, không có khe hở; đảm bảo an toàn khi nằm ngoài trời trong khoảng thời gian dài.

Lựa chọn vị trí đặt mộ hợp phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, người xây dựng mộ đá đẹp cần lựa chọn vị trí đặt mộ đá khi cải táng thuận lợi; để tạo sinh khí cho người còn sống. Dựa vào đó, bạn nên nhập thủ đầy đặn – lựa chọn nơi long mạch để nhập mộ. Vị trí thích hợp cho yếu tố này chính là nơi hơi lồi như mu con rùa, đầy đặn, cỏ cây tươi tốt. Ngoài ra, quá trình thi công cần tránh huyệt bị các mộ xung quanh lấn trước mộ; chọn huyệt phía trước rộng thoáng, quan sát cẩn thận đường đi xung quanh mộ,….

Tay nghề thợ chế tác mộ đá phải cẩn thận, tỉ mỉ

Người chế tác mộ đá phải thực sự là người có tâm huyết, có tính tỉ mỉ; cẩn thận từng chi tiết, có con mắt thẩm mỹ và kinh nghiệm cao mới chế tác được những ngôi mộ đá đẹp và tinh tế.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Thiết kế biệt thự nhà vườn theo phong thủy

Ngày nay, nhiều gia đình lựa chọn cho mình thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp theo xu hướng hiện đại. Bởi loại hình này sẽ giúp cho không gian biệt thự thật sang trọng và quý phái. Vậy nguyên tắc nào để các nhà thiết kế có thể tạo […]
Thiết kế biệt thự nhà vườn theo phong thủy bạn nên biết