; Tadej Pogacar bị nghi án doping trong cuộc đua Tour de France - Tin Mới 987

Tadej Pogacar bị nghi án doping trong cuộc đua Tour de France
Tadej Pogacar bị nghi án doping trong cuôc đua Tour de France

Lê Anh Tài

Theo thông lệ của trưởng đoàn Tour de France, những người hâm mộ đua xe đạp có thể tin tưởng vào thành tích của Pogacar trong cuộc đua năm 2021 không? Trong cuộc họp báo từ xa, Pogacar phải đối mặt với nhiều vấn đề, một trong số đó liên quan đến độ tin cậy của tiến bộ của anh ấy trong cuộc đua năm nay. Kỷ lục của nhà vô địch Tadej Pogacar ở giải đua xe đạp lớn nhất thế giới Tour de France năm 2021, tốt đến mức bị nghi ngờ sử dụng doping. Hãy cùng Đời Sống tham khảo kỷ lục của nhà vô địch Tadej Pogacar qua bài viết dưới đây nhé!

Tadej Pogacar dẫn đầu bảng tour de France 2021

Tadej Pogacar tiếp tục dẫn đầu bảng tổng sắp Tour de France 2021 để giữ áo vàng. Nhưng chiến thắng chặng 11 dài 198,9km từ Sorgues đến Malaucene của cua-rơ Bỉ Wout Van Aert suýt nữa đã tạo đột biến. Đồng thời cho thấy ngay cả khi nới rộng khoảng cách với phần còn lại. Tay đua Slovenia chưa chắc bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Về kết quả này, Van Aert tỏ ra bất ngờ: “Tôi thật cạn lời. Thật ngố nếu bảo rằng tôi không mong thắng chặng tại Tour de France năm nay. Nhưng mãi đến hôm qua tôi mới cảm thấy mình có thể thắng chặng. Đây có lẽ là chiến thắng tuyệt vời nhất của tôi. Vì đây là ngọn núi đầu tiên tôi từng leo, lúc mới 10 tuổi.”

Tadej Pogacar dẫn đầu bảng tour de France 2021

Bởi lẽ, khi Wout van Aert solo về đích. ĐKVĐ Pogacar còn đang bị bỏ cách xa 2 cây số ở nhóm 2 do tay đua Đan Mạch Jonas Vingegaard của đội Ventoux dẫn đầu. Vingegaard đã bứt phá để tạo cách biệt chừng 40 giây. So với số đông, trước lúc bị Pogacar cùng tay đua Colombia Rigoberto Uran. Và cua-rơ Ecuador Richard Carapaz bắt kịp để đưa nhau về đích.

Chung cuộc, Uran leo lên thứ 2 bảng tổng sắp. Kém Pogacar đến 5 phút 18 giây. Vingegaard xếp thứ 3 do kém Uran 14 giây. Trong lúc tay đua Úc Ben O’Connor bị đẩy từ thứ 2 xuống thứ 4.

Tadej Pogacar bị nghi án doping

Tại cuộc đua xe đạp lớn nhất thế giới Tour de France. Thành công đôi khi đi kèm theo nghi án doping! ĐKVĐ Tadej Pogacar lại cảm nhận rõ điều đó. Khi bắt đầu có ý kiến cho rằng anh sử dụng chất kích thích. Tình trạng giống hệt năm trước. Nếu anh bảo vệ thành công áo vàng chung cuộc cho đến hết tuần này.

Sở dĩ tin đồn tay đua 22 tuổi người Slovenia chơi doping lại dậy lên. Do anh đang thống trị đường đua “Vòng quanh nước Pháp” quá rõ rệt. Pogacar hiện dẫn đầu bảng xếp hạng. Hơn 5 phút 18 giây so với cua-rơ Colombia Rigoberto Uran đứng thứ 2. Và thêm 14 giây nữa nếu xét tới hạng 3 của tay đua Đan Mạch Jonas Vingegaard.

“Những nghi vấn về doping tạo cảm giác không thoải mái. Vì lịch sử môn xe đạp vốn rất xấu xí nên tôi hiểu rõ các nghi vấn đó,” Pogacar nói với các phóng viên trong ngày nghỉ thứ 2 của cuộc đua hôm thứ Hai 12/7/2021.

“Tôi không chuẩn bị gì cho những câu hỏi kiểu đó. Tôi chỉ thích đạp xe và việc gì đi kèm với nó, tôi sẽ giải quyết. Tôi là một đứa trẻ hiền như bụt có một nền giáo dục tốt. Tôi không phải là người đi đường tắt.”

Tuy nhiên, tuyên bố của Pogacar vẫn không giảm áp lực nhằm vào anh. Vì đội đua UAE có CEO Mauro Gianetti cùng quản lý Matxin Fernandez. Từng làm việc cho Saunier-Duval năm 2008. Khi đội đua này phải chia tay Tour de France do cua-rơ Ý Riccardo Ricco dính doping.

Tadej Pogacar bị nghi án doping

Pogacar lo rằng anh có nguy cơ mất áo vàng

“Anh ấy phóng xe như thể chúng tôi không tồn tại,” tay đua Enric Mas của Tây Ban Nha đang đứng thứ 8 cho biết trước 3 chặng leo núi cuối cùng ở dãy Pyrenees cùng một cuộc đua bấm giờ.

Và cần lưu ý từ năm 2000, chưa có tay đua nào vượt đối thủ hơn 2 phút trước tuần cuối của Tour mà bị mất áo vàng chung cuộc. Ngoại lệ có tay đua Đan Mạch Michael Rasmussen năm 2007, nhưng là vì anh này bị loại do khai báo gian dối.

Khoảng cách mà Pogacar đang tạo ra trước phần còn lại là lớn nhất tính từ năm 2000, khi Lance Armstrong – tay đua sau này bị tước 7 áo vàng do doping – bứt xa đối thủ Đức Jan Ullrich đến 7 phút 26 giây.

Dù vậy, Pogacar lo rằng anh có nguy cơ mất áo vàng: “Khó nhất là chặng 17. Ngay ngay cả chặng 16 ngày 13/7 cũng có thể xảy ra bất ngờ, và cả chặng 18 đến Luz Ardiden. Nếu gặp phải một ngày xui xẻo thì mọi chuyện đều có thể xảy ra.”

Được biết chặng 17 ngày thứ Tư 14/7 dài 178,4 km với đích đến cao 2.215 mét so với mặt nước biển tại Col du Portet, một trong những đoạn đèo khó khăn nhất của Tour với lộ trình 16 km.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Đội bóng chuyền nam cao nhất Olympic Tokyo với nhiều khủng long "2m"

Chiều cao là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong bộ môn bóng chuyền. Nếu nói về chiều cao để đoán được nhà vô địch Olympic bóng chuyền nam 2021, đội tuyển Nga chắc chắn là đội có lợi thế lớn nhất. Nga không được đánh giá cao […]
Đội bóng chuyền nam cao nhất Olympic Tokyo với nhiều khủng long "2m"