; Thành tích của vận động viên Hoàng Xuân Vinh khó mà được tái lập

Thành tích của vận động viên Hoàng Xuân Vinh khó mà được tái lập
Thành tích của vận động viên Hoàng Xuân Vinh khó mà được tái lập

Thể thao Việt Nam đã có bề dày lịch sử từ rất lâu về trước. Và các vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam từ trước đến nay đã giành được rất nhiều tấm huy chương danh giá về cho nước nhà. Đó là một niềm tự hào rất to lớn đối với nhân dân Việt Nam. Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức nghiêm trọng, việc tổ chức mùa giải Olympic năm nay cũng khó khăn hơn. Đoàn thể thao Việt Nam rất may mắn khi có 43 thành viên tham dự kỳ Thế vận hội này. Và các vận động viên của chúng ta sẽ phải cố gắng chăm chỉ luyện tập hơn nữa để đạt được kết quả tốt nhất.

Những thông tin gần đây cho thấy, việc tái lập thành tích của vận động viên Hoàng Xuân Vinh là rất khó trong bối cảnh các vận động viên không được đi tập huấn và thi đấu quốc tế. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm chi tiết.

Đoàn thể thao Việt Nam gặp khó khăn trước tình hình dịch bệnh

Đoàn thể thao Việt Nam gặp khó khăn trước tình hình dịch bệnh

Đối diện với nhiều khó khăn; đoàn thể thao Việt Nam khó tái lập thành tích mà xạ thủ Hoàng Xuân Vinh từng giành được tại Olympic 2016.

Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ tham dự Olympic Tokyo 2020; tại Nhật Bản từ ngày 18.7 – 13.8. Tại kỳ Thế vận hội này, đoàn thể thao Việt Nam có 43 thành viên. Trong đó có 25 cán bộ đoàn, huấn luyện viên, chuyên gia và 18 vận động viên của 11 môn thể thao.

Trao đổi với Lao Động, ông Trần Đức Phấn cho biết; cho biết về cơ bản các vận động viên đã được tiêm liều 2 vaccine phòng COVID-19.

Về mục tiêu tại Olympic Tokyo 2020, ông Trần Đức Phấn cho biết; đây là thời điểm khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Do đó mà ngành thể thao không muốn đưa ra mục tiêu cụ thể nào. Tất cả phấn đấu là để có được thành tích tốt nhất.

Chia sẻ với báo chí trước đó, ông Trần Đức Phấn cũng nhấn mạnh: “Chúng tôi rất hy vọng các vận động viên của môn cử tạ là Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên; có thể mang về huy chương cho đoàn Việt Nam. Dù sẽ rất khó khăn thi đấu ở hạng 61kg; nhưng sự kỳ vọng với Thạch Kim Tuấn rất lớn.

Lãnh đạo Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch không giao chỉ tiêu. Nhưng đoàn đăng ký với bộ sẽ cố gắng phấn đấu có huy chương.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh khó mà tái lập được thành tích

Với vận động viên; phải có tâm lý thoải mái, hưng phấn mới có thể thi đấu và giành được kết quả tốt nhất. Vì vậy, không chỉ vận động viên Việt Nam; mà cả thế giới có thể sẽ không đạt được kết quả cao nhất như kỳ vọng”.

Tại Olympic Rio 2016; vận động viên Hoàng Xuân Vinh từng giành 1 huy chương vàng 1 huy chương bạc môn bắn súng. Đó là kỳ tích lịch sử của thể thao Việt Nam. 4 năm sau, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh dự Thế vận hội; theo suất phân bổ của Liên đoàn bắn súng thế giới (ISSF) cho bắn súng Việt Nam ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Bởi lẽ, tại vòng loại Olympic Tokyo 2020; đội tuyển bắn súng Việt Nam không có vận động viên nào giành được tấm vé đến Nhật Bản.

Do đó, rất khó để thể thao Việt Nam có thể tái lập được thành tích này; nhất là trong bối cảnh các vận động viên không được đi tập huấn và thi đấu quốc tế.

Trong thời gian qua, các vận động viên đều được tập trung, tập huấn; ở các trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia. Riêng vận động viên Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo) đang tập huấn tại Kazakhstan. Cô và chuyên gia Kim Kil Tae (Hàn Quốc) sẽ di chuyển thẳng từ Kazakhstan sang Tokyo.

Các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam phải kiểm tra COVID-19 liên tục

Các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam phải kiểm tra COVID-19 liên tục

Ở môn Thể dục dụng cụ; vận động viên Lê Thanh Tùng đang bị chấn thương nhẹ ở cổ chân; nhưng vẫn có thể tham dự Olympic.

Việt Nam nằm ở nhóm 2 – nhóm quốc gia có nguy cơ cao về COVID-19. Do đó, các thành viên của đoàn phải kiểm tra COVID-19; liên tục 3 lần trong 3 ngày trước khi lên đường sang Nhật Bản.

Khi đến sân bay tại Tokyo đoàn phải kiểm tra COVID-19 một lần nữa; và chờ có kết quả mới trở về làng vận động viên. Sau đó, các thành viên sẽ phải cách ly 3 ngày tại làng vận động viên. Và họ sẽ phải tiếp tục kiểm tra COVID-19 trong thời gian này.

Tối nay (13.7), đoàn Thể thao Việt Nam sẽ tổ chức lễ xuất quân tham dự Olympic Tokyo 2020.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Mục tiêu của cầu lông Việt Nam là được đặt chân vào tứ kết Olympic

Cầu lông là một môn thể thao không hề xa lạ đối với nền thể thao của nước ta. Bộ môn này đòi hỏi vận động viên phải thật khéo léo và nắm đủ mọi kĩ năng. Môn thể thao nào cũng cần phải có chiến thuật hợp lí để […]
Mục tiêu của cầu lông Việt Nam là được đặt chân vào tứ kết Olympic