; Việt Nam sẽ thi đấu trên sân Mỹ Đình ở vòng loại World Cup kế tiếp

Việt Nam sẽ thi đấu trên sân Mỹ Đình ở vòng loại World Cup kế tiếp
Việt Nam sẽ thi đấu trên sân Mỹ Đình ở vòng loại World Cup kế tiếp

Bóng đá Việt Nam đã xuất hiện từ rất lâu đời về trước. Trải qua nhiều năm cố gắng hết mình, bóng đá Việt Nam cuối cùng cũng nhận được những thành quả xứng đáng. Đặc biệt, đội tuyển Việt Nam đã rất thành công khi vượt qua rất nhiều đối thủ nặng kí để đến với vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đây là một thành tích hết sức đáng tự hào. Với những chiến thuật rất hợp lí mà HLV Park Hang Seo đã đưa ra cũng như tinh thần đồng đội cao của các vận động viên, đội tuyển Việt Nam chắc chắn đã rất sẵn sàng cho trận đấu tiếp theo.

Theo nguồn tin mới nhất cho thấy, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á sẽ diễn ra trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình thuộc thành phố Hà Nội. Vậy để đảm bảo được những trận đấu tiếp theo sẽ diễn ra hết sức suôn sẻ, VFF cũng như các đơn vị có liên quan đã có những sự chuẩn bị gì nhằm ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 lây lan, đảm bảo an toàn cho các vận động viên, các huấn luyện viên cũng như cổ động viên? Dưới đây là một số thông tin hữu ích để bạn biết thêm chi tiết.

Tuyển Việt Nam sẽ đấu vòng loại thứ 3 World Cup trên sân Mỹ Đình

Tuyển Việt Nam sẽ đấu vòng loại thứ 3 World Cup trên sân Mỹ Đình

VFF cho biết cuộc họp chiều 14-7 do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì; đã thông qua việc cho phép tổ chức các trận đấu của tuyển Việt Nam; trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình theo “nguyên tắc bong bóng”.

Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF); Cao Văn Chóng cho biết sau cuộc họp diễn ra chiều 14-7 do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19, chủ trì; với sự tham gia của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế, lãnh đạo TP Hà Nội và VFF; đã thống nhất cho phép VFF tổ chức các trận đấu có sự góp mặt của đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình; tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 – khu vực châu Á.

Theo kế hoạch của Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC); vòng loại thứ 3 của World Cup 2022 – khu vực châu Á sẽ diễn ra từ ngày 2-9-2021 đến 29-3-2022. Lịch thi đấu của Đội tuyển Quốc gia trên sân nhà gồm ngày 7-9-2021 gặp Úc; ngày 11-11-2021 gặp Nhật Bản; ngày 16-11-2021 gặp Ả Rập Saudi; ngày 1-2-2022 gặp Trung Quốc và ngày 24-3-2022 gặp Oman.

Sau khi AFC tổ chức bốc thăm và lên lịch các trận đấu; VFF đã báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Sau đó, bộ này đã có văn bản xin ý kiến các bộ, ngành liên quan và UBND TP Hà Nội; về công tác tổ chức vòng loại cuối cùng được tổ chức tại Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam sẽ được tiêm vắc-xin phòng Covid-19

Theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19; lực lượng tham gia tổ chức, phục vụ các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam; sẽ được tiêm vắc-xin phòng Covid-19

Theo đó; cuộc họp ngày 14-7 đã quyết định các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển bóng đá Việt Nam; sẽ diễn ra trên SVĐ Mỹ Đình. Công tác phòng chống dịch bệnh; và việc bảo đảm an toàn dịch tễ cho các đội bóng nước ngoài đến thi đấu tại Việt Nam; cũng như lực lượng trọng tài, giám sát và các đối tác thương mại; sẽ áp dụng theo “cơ chế bong bóng”. Đó chính là di chuyển khép kín giữa sân bay, khách sạn; với địa điểm tập luyện và thi đấu. Để bảo đảm không tiếp xúc với bên ngoài.

VFF phối hợp với các đơn vị để phòng chống dịch hiệu quả nhất

VFF phối hợp với các đơn vị để phòng chống dịch hiệu quả nhất

VFF sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để thực hiện tốt nhất công tác phòng chống dịch; theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19. Không chỉ đối với những đội bóng, trọng tài, giám sát, đối tác thương mại, người nhập cảnh vào Việt Nam; mà còn áp dụng đối với những người tham gia tổ chức, phục vụ các trận đấu.

Theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19; lực lượng tham gia tổ chức, phục vụ các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam sẽ được tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Tùy diễn biến dịch bệnh ở thời điểm tổ chức các trận đấu; theo quyết định của cơ quan quản lý về y tế, phòng chống dịch; BTC sẽ xem xét phương án cho khán giả vào sân cổ vũ. Những khán giả này cũng sẽ phải đáp ứng các yêu cầu bảo đảm an toàn dịch bệnh ở thời điểm đó; như đã tiêm vắc-xin hay có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19, bảo đảm khoảng cách trên khán đài…. Tất cả sẽ phụ thuộc vào điều kiện, bối cảnh dịch bệnh lúc đó.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Những vận động viên được tham dự Olympic lần đầu tiên của Việt Nam

Thể thao là một phần quan trọng không thể thiếu trong đời sống của mọi người nói chung và nhân dân Việt Nam nói riêng. Nhu cầu sống của con người ngày càng phát triển và đầy đủ tiện nghi hơn. Vì vậy mà việc tham gia vào các bộ […]
Những vận động viên được tham dự Olympic lần đầu tiên của Việt Nam